Cách phân biệt các loại dầu thủy lực

512

Dầu thủy lực có tác dụng chính là truyền tải lực, bên cạnh đó dầu thủy lực còn có giúp bôi trơn, giảm ma sát sinh ra do sự chuyển động của các thành phần bên trong hệ thống, điều này sinh ra nhiệt năng. Dầu thủy lực còn có nhiệm vụ loại bỏ các hạt rắn, tạp chất bẩn và ma sát khỏi hệ thống, chống lại sự ăn mòn. Vậy, bạn đã biết các phân biệt các loại dầu thủy lực chưa?

Phân loại dầu thủy lực theo công dụng

Dầu thủy lực tổng hợp

Là loại dầu thủy lực được sử dụng đặc biệt trong các máy thủy lực nói chung. Tác dụng chống mài mòn, độ ổn định cắt của độ nhớt, độ ổn định oxy hóa,… thích hợp cho các máy thủy lực.

Dầu thủy lực chịu mài mòn, cực áp

Là một trong các loại dầu thủy lực đặc biệt thích hợp để sử dụng trong các máy thủy lực được sử dụng ở nơi có áp suất và nhiệt độ cao, được trang bị với một grill.

Dầu thủy lực chống cháy

Dầu thủy lực tổng hợp dựa trên dầu mỏ được sử dụng trong hệ thống thủy lực có nguy cơ cháy hoặc cháy. Hệ thống ester axit photphoric, hệ thống nước – glycol,… được sử dụng phổ biến giúp chống cháy dầu thủy lực.

Một số loại dầu thủy lực được sử dụng phổ biến

Dầu thủy lực SHL SYNTHDRO AW 32, 46, 68

Dầu thủy lực SHL SYNTHDRO AW là sản phẩm được pha chế bởi hãng dầu nhớt SHL nhà sản xuất dầu công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc.

Với công thức pha chế đặc biệt, dầu thủy lực SHL SYNTHDRO 46 AW tạo nên sự bôi trơn hoàn hảo và bảo vệ các mạch thủy lực tránh được sự mài mòn, ăn mòn, rỉ sét và nhiễm bẩn từ bên ngoài do không khí và nước.

Sử dụng dầu thủy lực SHL làm tăng năng suất của hệ thống và giảm công việc bảo trì, với khả năng bôi trơn ưu việt, giúp máy móc vận hành êm ái hơn so với các loại dầu thủy lực khác.

Chuyên dụng cho các dòng máy ép nhựa, máy dập, máy CNC, máy công trình…

Dầu thủy lực Shell Tellus S2 M 32, 46, 68:

Dòng sản phẩm dầu thủy lực 46 gốc khoáng cao cấp được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell.

Đây là một trong những nhà sản xuất dầu công nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay, công nghệ pha chế hiện đại được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam với khả năng bôi trơn hoàn hảo, chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực.

Dầu thủy lực Total Azolla ZS32, 46, 68:

Thuộc dòng sản phẩm dầu thủy lực chuyên dụng cho hệ thống thủy lực công nghiệp làm việc liên tục, các bánh răng thẳng nhỏ, các ổ bi và ổ trượt, các máy nén khí, các mô-tơ phụ và các hệ thống điều khiển được trang bị cùng với các hệ thống lọc.

Được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Total một trong những nhà sản xuất dầu công nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay giúp cho Total Azolla ZS có độ ổn định thuỷ phân hữu hiệu, tránh nghẹt bộ lọc.

Với các loại dầu thủy lực kể trên, bạn có thể thêm vào danh sách các loại dầu nên dùng cho thiết bị của nhà mình một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công.