Dầu thủy lực 68 có gì đặc biệt mà được tin dùng đến vậy?

913

Dầu thủy lực có rất nhiều loại như: Dầu thủy lực 32, dầu thủy lực 46, dầu thủy lực 68,… Mỗi loại đều có một thành phần, chức năng, công dụng riêng. Vậy dầu thủy lực 68 là gì? Nó có chức năng gì trong hoạt động của động cơ? Nên lực chọn dầu thủy lực 68 loại nào?

Dầu thủy lực 68 là gì?

Dầu thủy lực 68 là gì? Nó chính là sản phẩm được tinh chế từ 85% – 90% dầu gốc ở thể lỏng và hệ phụ gia tăng cường tính năng như: phụ gia chống gỉ, phụ gia chống mài mòn, phụ gia chống oxi hóa…. Theo tiêu chuẩn đo lường ISO VG, khi ở 40 độ C, cấp độ nhớt đo được là 68, cung cấp một hiệu suất làm việc tuyệt vời; có khả năng truyền tải tốt, chịu áp lực cao. Ngoài ra còn các tính năng bôi trơn, chống ăn mòn, chống oxy hóa, giúp các hệ thống thủy lực làm việc trong các điều kiện khắc nhiệt; các hệ thống đòi hỏi nhiệt độ và áp suất cao.

Thành phần chính của dầu thủy lực 68

Đi kèm với câu hỏi dầu thủy lực 68 là gì chính là thành phần dầu thủy lực 68 có gì?

Thành phần chính của dầu thủy lực 68 bao gồm:

Dầu gốc: Đa phần sản phẩm dầu nhớt dành cho máy móc, hệ thống thủy lực của các hãng dầu nhờn; đều được pha chế từ các loại dầu gốc phổ biến nhất hiện nay là: dầu khoáng, dầu tổng hợp và dầu thực vật. Mỗi loại dầu gốc mang lại cho sản phẩm một ưu điểm vượt trội riêng

Các loại phụ gia: Là các chất hữu cơ, vô cơ hoặc nguyên tố,… Có tác dụng cải thiện một hay nhiều tính chất nhất định của dầu gốc. Yêu cầu của phụ gia là phải hòa tan và tương hợp với dầu gốc, nồng độ của các phụ gia nằm trong khoảng 0,01 – 5%, những trường hợp đặc biệt có thể lên tới 10%.

Dầu thủy lực 68 thường được pha chế với nhiều phụ gia cao cấp đi kèm như là: Phụ gia chống oxy hóa, phụ gia chống ăn mòn, phụ gia chống gỉ, phụ gia chống tạo cặn, phụ gia tăng chỉ số độ nhớt, phụ gia chống tạo bọt,…

Chức năng của dầu thủy lực 68

+ Với lợi thế vượt trội từ 1 loại dầu nhớt gốc khoáng chất lượng cao; có chỉ số độ nhớt cao và ổn định khiến dầu ít bị thay đổi trong điều kiện làm việc khắc nghiệt.

+ Nhiệt độ đông đặc của dầu tương đối thấp.

+ Truyền tải năng lượng ổn định trong hệ thống.

+ Chống lại các tác nhân gây rỉ hiệu quả.

+ Chống hiện tượng oxy hóa hoàn hảo.

+ Chống lại quá trình tạo bọt.

+ Tuổi thọ hệ thống được kéo dài khi sử dụng nhớt thủy lực 68 đều đặn.

Dầu thủy lực 68 là gì? – Có thể nói dầu thủy lực 68 chính là tinh hoa của dầu nhớt với những công dụng vượt trội, tuyệt hảo, được lòng người người sử dụng nhưng giá cả lại phải chăng thích hợp với mọi loại máy móc từ bình thường đến cao cấp cùng như phù hợp với túi tiền của mọi khách hàng đây chính là một điểm cộng lớn dành cho dầu thủy lực 68.