Dầu thủy lực là gì? Mẹo lựa chọn dầu thủy lực dành cho mọi người?

818

Dầu thủy lực là gì? Ngay tiêu đề bài viết chính là những thắc mắc quen thuộc của khách hàng khi hỏi về dầu thủy lực. Hiện nay nhu cầu sử dụng dầu thủy lực đang ngày càng nhiều, để hiểu hơn về sản phẩm này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực là gì? Đây chính là loại dầu nhớt chuyên dụng cho các hệ thống thủy lực chúng được pha chế theo công nghệ độc đáo rất ưu viết bởi dầu gốc cao cấp kết hợp với hệ phụ gia đa năng có tác dụng truyền tải năng lượng, có tác dụng bôi trơn giảm ma sát giúp cho sự chuyển động giữa các thành phần được trơn tru, hiệu quả hơn.

Thành phần lớn nhất của dầu thủy lực là dầu khoáng được thêm phụ gia để đạt một số tiêu chuẩn đặc biệt.

Bao gồm các loại: Dầu khoáng tinh chế không có phụ gia, dầu khoáng tinh chất chứa phụ gia chống gỉ vê chống oxi hóa,….

Cách chọn dầu nhớt thủy lực tốt nhất

Nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hiểu dầu thủy lực là gì nên việc lựa chọn dầu nhớt đối với họ cũng vô cùng khó khăn. Để chọn được dầu nhớt thủy lực tốt nhất, bạn cần lưu ý:

Điều kiện làm việc: khoảng nhiệt độ làm việc, đặc điểm thiết kế của hệ thống thủy lực, kiểu bơm, các yêu cầu về ăn mòn, thất thoát; ngoài ra còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng, khả năng tương hợp với môi trường, vật liệu, các yếu tố kinh tế và môi trường.

Dầu thủy lực 32, 46 là dầu nhớt ở dạng lỏng còn dầu thủy lực 68 thì ở dạng đặc hơn, do vậy căn cứ vào tình trạng cũ mới của máy móc để chọn loại dầu 32,46 hay 68. Nếu máy móc còn mới nên chọn dầu thủy lực 32 hoặc 46. Bởi hai loại dầu này ở dạng lỏng khi tra vào máy khả năng truyền động sẽ tốt và không bị rò rỉ ra ngoài.

Nếu máy móc cũ nên dùng dầu thủy lực 68, do dầu thủy lực 68 có độ đặc nên khi tra dầu vào máy sẽ tránh được tình trạng dò rỉ ra bên ngoài. Thông thường dầu thủy lực 32 được sử dụng trong môi trường có khí hậu ôn đới, dầu thủy lực 46 trong môi trường có khí hậu nhiệt đới, còn dầu thủy lực 68 trong môi trường có nhiệt độ cao và hoạt động liên tục.

Khi mua dầu thủy lực cần chọn lựa những thương hiệu chất lượng cao đã có uy tín như: Dầu thủy lực Caltex; Dầu thủy lực Shell, Dầu thủy lực Mobil, Dầu thủy lực Total, Dầu thủy lực Sinopec, dầu thủy lực Castrol.

Việc sử dụng các loại dầu thủy lực có độ nhớt không đạt tiêu chuẩn sẽ gây rò rỉ trong bơm, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc làm giảm hiệu suất hoạt động của máy móc, thiết bị.

Các câu hỏi về dầu thủy lực là gì? Làm sao để chọn được dầu thủy lực thích hợp nhất?,… có lẽ đã được giải đáp, bạn đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho động cơ của mình chưa?