Nhà máy sản xuất dầu nhờn – Sự ra đời của một ngành công nghiệp mới!

997

Nhà máy sản xuất dầu nhờn đa dạng sản phẩm dầu từ dầu nhờn động cơ, dầu thủy lực, dầu hộp số, dầu truyền động đến các dầu nhờn chuyên dụng khác. Sự ra đời của nhà máy sản xuất dầu nhờn chính là một giai đoạn quan trọng tiến đến công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước

Nhiệm vụ và các hoạt động chính của nhà máy sản xuất dầu nhờn

Nhà máy sản xuất dầu nhờn có nhiệm vụ nhập nguyên liệu, tồn chứa và pha chế dầu nhờn thành phẩm, cung ứng ra thị trường trong nước và xuất khẩu ra một số nước lân cận.

Bên cạnh đó, nhà máy sản xuất dầu nhờn còn đảm nhận nhiệm vụ nhập các sản phẩm dầu nhờn đặc chủng và các sản phẩm mỡ nhờn để bán ra bên ngoài.

Hằng năm trên thế giới tiêu thụ một lượng dầu nhờn, nhu cầu sử dụng về loại dầu này ngày càng đỏi hỏi cao về chất lượng lần số lượng, để phù hợp với sự phát triển của các ngành công nghiệp, năng lượng và vận tải.

Các hoạt động chính của nhà máy sản xuất dầu nhờn gồm có:

+ Sản xuất

+ Pha chế và đóng gói

+ Lưu kho

+ Phân phối sản phẩm

Sử dụng công nghệ pha chế trên đường ống (ILB – In line Blending) được điều khiển tự động hoàn toàn, kiểm soát  và đảm bảo chính xác tỉ lệ các thành phần dầu gốc và phụ gia tại mỗi thời điểm pha trộn. Nhờ đó, sản phẩm từ nhà máy sản xuất dầu nhờn luôn đạt độ đồng nhất tối đa và đạt chất lượng từ khi bắt đầu tới khi kết thúc mẻ pha chế – đây là ưu điểm nổi bật so với các công nghệ khác.

Với việc sử dụng dây chuyền công nghệ hiện đại, cung cấp cho thị trường xe máy và ôtô các sản phẩm chất lượng.

Công tác quản lý chất lượng tại nhà máy sản xuất dầu nhờn có đảm bảo không?

Quản lý chất lượng tại nhà máy sản xuất dầu nhờn chính là quản lý quá trình sản xuất nhằm đảm bảo việc sản xuất có hiệu quả, năng suất, chất lượng với chi phí thấp nhất, đồng thời cũng không có phế phẩm cũng như tác động nào xấu tới môi trường lao động xảy ra.

Quy trình quản lý chất lượng sản phẩm tại nhà máy sản xuất dầu nhờn luôn được kiểm soát từ chất lượng đầu vào tới sản phẩm đầu ra; từ quá trình nhập dầu gốc, quá trình nhập phụ gia; khâu tồn chứa và bảo quản nguyên liệu, bảo quản phụ gia, quản lý chất lượng quá trình pha chế, đóng rót và kiểm tra sản phẩm sau khi nhập kho.

Nhìn chung, nhu cầu sử dụng nhiên liệu ngày càng tăng cao, nên nếu biết tận dụng và kết hợp với các yếu tố bên trong và bên ngoài thì việc xây dựng và phát triển nhà máy sản xuất dầu nhờn chính là một tiềm năng không hề nhỏ đóng góp trong nền kinh tế của nước nhà.

Chính vì vậy, các nhà máy sản xuất dầu nhờn hiện nay luôn có những cơ hội và thách thức ngày càng cao hơn, phục vụ nhu cầu người tiêu dùng tốt hơn để có thể tăng sức cạnh tranh trên thị trường.